Những mẫu bàn thờ đẹp Sơn Đồng: án gian thờ, ô xa thờ, bàn thờ chấp tải, khám thờ, sập thờ, tủ thờ, ỷ thờ bằng gỗ mít, gỗ gụ, gỗ dổi, gỗ hương.

Phong tục thờ cúng ở nước ta đã có từ xa xưa. Và ông cha ta đã dùng bàn thờ để thờ cúng tổ tiên ông bà nhằm mục đích biết ơn công lao sinh thành, dưỡng dục của những người đã khuất.

Bàn thờ hay rộng nghĩa hơn là ban thờ ở trên đó có bày biện đồ thờ các loại như: bát hương, bài vị, giá nến, lư hương, ỷ thờ, ngai thờ… Tùy từng hoàn cảnh gia đình, thờ ông bà tổ tiên, chủ nhà là con trưởng hay con thứ… mà ta có bàn thờ tổ tiên hay bàn thờ từ đường, dòng họ.

Khác với bàn thờ tổ tiên trong gia đình, bàn thờ trong chùa thờ Phật, bàn thờ ở trong Đình thờ Thành Hoàng làng, bàn thờ trong Miếu thờ Thần, Quan lớn.

bộ bàn thờ tư gia
bộ bàn thờ tư gia

Phân loại bàn thờ Sơn Đồng

Để phân loại bàn thờ theo kiểu dáng, cách gọi người ta chia thành:
Bàn thờ Án gian (còn gọi là Án gian thờ)
Bàn thờ Ô xa (Ô xa thờ)
Bàn thờ Chấp tải
Sập thờ
Tủ thờ

Bàn thờ tư gia

Chất gỗ làm bàn thờ đẹp

Từ xưa tới nay, ban thờ thường được xây liền với căn nhà bằng gạch. Những nhà có điều kiện hơn thì thuê đóng hoặc mua bàn thờ bằng gỗ. Gỗ làm bàn thờ thường là gỗ mít, gỗ gụ, gỗ dổi, gỗ hương, gỗ lim. Theo đó có các loại:
Bàn thờ gỗ mít
Bàn thờ gỗ gụ
Bàn thờ gỗ dổi
Bàn thờ gỗ hương

Mua bàn thờ gỗ ở đâu Hà Nội?

Hiện nay trên toàn quốc có nhiều nơi bán bàn thờ gỗ. Tuy nhiên ngoài Bắc vẫn tập trung nhiều hơn miền Nam. Có thể kể tới Đồ thờ Sơn Đồng, Đồ gỗ Đồng Kỵ, Đồ gỗ La Xuyên, Đồ gỗ Hải Minh…

Làng nghề Sơn Đồng là làng nghề chuyên làm đồ thờ bằng gỗ tại Hà Nội. Đây là địa chỉ uy tín chuyên thiết kế và chế tác những mẫu bàn thờ đẹp với nhiều kiểu dáng kích thước, màu sơn phù hợp phong thủy.

Đồ thờ Chí Trung là cơ sở chuyên chế tác đồ thờ gỗ trong nhiều năm mà bàn thờ gỗ là sản phẩm tiêu biểu. Chúng tôi có nhiều mẫu bàn thờ gia tiên đẹp từ cổ điển tới hiện đại với các loại gỗ tùy theo yêu cầu của quý khách hàng.

Để được tư vấn về kích thước bàn thờ Sơn Đồng cũng như nguyên liệu gỗ làm bàn thờ các bạn có thể liên hệ với chúng tôi.