Đồ thờ bằng gỗ Sơn Đồng - Đồ thờ Sơn Đồng Hà Nội

Hiển thị 1–30 của 231 kết quả

Giá: liên hệ
Giá: liên hệ
Giá: liên hệ
Giá: liên hệ
Giá: liên hệ
Giá: liên hệ

Sản phẩm chủ yếu của làng là các loại tượng Phật, đồ thờ bằng gỗ, nổi tiếng không chỉ ở trong nước mà còn vươn ra cả nước ngoài. Những bức tượng qua bàn tay của người nghệ nhân trở nên có hồn, mang khí chất linh thiêng như: tượng Đức Phật, Đức Thánh, Phật bà nghìn mắt nghìn tay, tượng La Hán, các anh hùng dân tộc; các linh vật: ông Ngựa, ông Hạc; những bức hoành phi, câu đối, sập thờ,…

Lịch sử làng nghề:

Làng nghề ở Sơn Đồng là làng nghề đục, khắc tượng và làm đồ thờ bằng gỗ truyền thống, có lịch sử hình thành và tồn tại hàng trăm năm nay. Kỹ thuật sơn son thếp vàng tinh xảo tại đây được đánh giá cao. Thời Pháp thuộc, nhiều người thợ ở Sơn Đồng đã được Nhà nước bảo hộ và phong tặng danh hiệu nghệ nhân. Từ những gốc mít già xù xì, qua bàn tay tài hoa của những người thợ, nhiều pho tượng lớn nhỏ đã hình thành, chứa đựng tâm tư, tình cảm, sự tôn kính của người dân, gửi gắm những mong cầu cho cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Thành quả mà những người thợ Sơn Đồng thu được sau bao ngày đêm miệt mài bên xưởng gỗ là tiếng thơm không chỉ vang danh khắp mọi miền tổ quốc, mà còn vang xa tới nhiều quốc gia trên thế giới. Nhắc đến tượng Phật là người ta nghĩ ngay đến Sơn Đồng. Với đôi bàn tay tài hoa, những người thợ làng Sơn Đồng đã cho ra đời nhiều tác phẩm nghệ thuật đòi hỏi độ tinh xảo cao như bức tượng Phật bà nghìn tay, nghìn mắt, tượng ông Thiện, ông Ác, tượng La Hán, kiệu bát cống… Đi đến đâu trong cả nước, du khách đều có thể bắt gặp các tượng thờ do người thợ Sơn Đồng chế tác.

098.994.6644