Kiệu thờ - Đồ thờ Sơn Đồng Hà Nội

Hiển thị tất cả 9 kết quả

Kiệu thờ là vật mà không thể thiếu trong các lễ hội làng quê Việt Nam dưới chế độ phong kiến cho tới nay Nó đã trở thành một nét đẹp đặc trưng cho văn hóa

Chúng tôi chuyên nhận đặt sản xuất những mẫu kiệu thờ bằng gỗ chạm khắc tinh sảo theo yêu cầu của khách hàng Những loại kiệu thờ phổ biến như Kiệu Bát Cống, kiệu Long Đình, kiệu Ngọc Lộ, kiệu thờ Mẫu, kiệu võng dùng cho Đình chùa, lễ hội.

Lễ hội diễn ra thường niên tại khắp các làng quê ở Việt Nam từ hàng ngàn năm trước và vẫn được lưu truyền cho tới hiện tại. Lễ hội mang ý nghĩa tưởng nhớ công lao của người có công với làng xã, cầu mong mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an…

Trong các lễ hội thường xuất hiện kiệu với nhiều người khiêng, điều đó dường như là bắt buộc. Vậy kiệu thờ là gì?

Kiệu là vật được dùng để rước các vị thần linh, người có công với làng quê, quê hương đất nước. Kiệu được dùng trong các đám rước của lễ hội, được nâng vượt lên cao hơn so với dòng người.

Cấu tạo của Kiệu thờ

Kiệu được thiết kế với trung tâm là khung kiệu, trên khung là một chiếc ỷ như chiếc sập vừa bằng độ mở của kiệu. Tiếp theo là hai đòn dọc có hai đầu có nhiệm vụ để bốn người bốn đầu nâng kiệu lên bằng vai. Tùy theo loại kiệu mà bên dưới khung kiệu là bốn chân đỡ hoặc bố trí hai đòn ngang để nâng đỡ.

098.994.6644