Quạt thờ - Quạt gỗ cảnh trang chí - Đồ thờ Sơn Đồng Hà Nội

Hiển thị tất cả 8 kết quả

Quạt thờ gỗ được treo trong nhà như một món đồ trang trí, tô điểm thêm cho căn phòng bằng những hình vẽ, hoa văn tinh tế với kích thước khá lớn. Một số mẫu quạt thờ được nhiều người yêu thích như quạt Tứ Linh, quạt Mai Điểu, quạt Sen, quạt Tùng Hạc, quạt chữ Nhân, quạt chữ Tâm, quạt chữ Nhẫn, quạt chữ Nhân…

Tiếng Hán quạt gọi là “chỉ phiến”, chữ “phiến” ở đây có âm đọc giống chữ “thiện” nghĩa là từ thiện, tốt đẹp giỏi giang. Do vậy nhiều người treo quạt thờ trong nhà, tục ngữ có câu: “Nhà làm nhiều việc thiện, thế nào cũng có lúc phát đạt”. Vì vậy treo quạt thờ có ý khuyến khích tu nhân tích đức.
Quạt thờ thường được làm từ gỗ, đây là đồ thờ mang lại vẻ đẹp cho không gian thờ cúng gia tiên trong mỗi gia đình. Bên cạnh quạt thờ, hoành phi câu đối, cửa võng cũng là đồ trang trí cần có trong phòng thờ nhà bạn. Ngoài ra, nhiều gia đình cũng treo quạt thờ trong phòng khách. Việc treo quạt thờ sẽ đem lại tính thẩm mỹ, ý nghĩa phong thủy cho ngôi nhà, từ đó đem lại những điều tốt đẹp cho gia đình.

Quạt thờ được làm từ gỗ mít, gỗ dổi hoặc gỗ gụ. Trên quạt chạm khắc hình thù Tứ Linh hoặc tranh Tứ Quý.

Người ta sơn son thếp vàng hoặc sơn PU cho quạt tạo nên bức tranh phong thủy đầy màu sắc.

 

098.994.6644