Bộ tứ quý - Tranh Thờ bằng gỗ - Đồ thờ Sơn Đồng Hà Nội

Hiển thị tất cả 4 kết quả

Ngoài những đồ thờ như Bàn thờ Án gian, cửa võng hay hoành phi câu đối ra thì Bộ tranh tứ quý bằng gỗ mỹ nghệ được điêu khắc, được đục tỉ mỉ từng chi tiết đường nét hoa văn siêu nhỏ, siêu sắc nét, với trình độ đục của đội thợ tay nghề cao. Mẫu tranh gỗ tứ quý được làm từ gỗ hương, gỗ gụ, gỗ cẩm vàng chất lượng

Bộ tranh tứ quý Tùng cúc trúc mai  là một trong những bộ tứ quý đẹp nhất  ,mang nhiều ý nghĩa phong thủy  và được nhiều người yêu thích

Cổ nhân gọi tùng, trúc, mai là ba người bạn mùa lạnh (tuế hàn tam hữu), bởi vì ba loại cây này dù mùa sương tuyết vẫn tươi tốt trong khi những loại cây khác hầu như cằn cỗi héo hon. Tính chịu lạnh của tùng, trúc, mai tượng trưng đức tính nhẫn nại của người quân tử, tự cường mãi không thôi, luôn trau giồi tài đức trước nghịch cảnh cuộc đời.

Mai, lan, cúc, trúc thường được gộp chung thành một cụm, xem như biểu tượng của bậc quân tử, nên cũng được gọi là «tứ quân tử» (bốn người quân tử).

Treo tranh gỗ tứ quý như thế nào?
Trước tiên, việc sắp xếp tranh tứ quý cũng khá cần chú ý đến. Vì dân gian thường gọi theo cách thuận miệng là Tứ quý Tùng — Cúc — Trúc — Mai nên nhiều gia đình cũng sắp xếp theo hướng này. Tuy nhiên, theo đúng chuẩn phong thuỷ thì thứ tự sắp xếp phải là Mai — Cúc — Trúc — Tùng (đại diện cho 4 mùa Xuân — Hạ — Thu — Đông) theo chiều từ phải sang trái. Nếu diện tích không đủ mà phải chia thành 2 tầng thì thứ tự sẽ là Mai — cúc ở tầng 1 và Trúc — Tùng ở tầng 2.

098.994.6644