Cửa võng cửu long tranh châu - Đồ thờ Sơn Đồng Hà Nội

Cửa võng cửu long tranh châu

Cửa võng cửu long tranh châu

Có rất nhiều mẫu cửa võng đẹp Hôm nay hay cùng chúng tôi tìm hiểu về Cửa võng cửu long tranh châu

Cửa võng là một đồ thờ phổ biến, có hình dạng như một cánh cửa phủ rèm, rủ xuống nhẹ nhàng, thường được làm bằng gỗ dổi, gỗ mít, vàng tâm,… Cửa võng có thể được lắp đặt ở các không gian thờ như nhà thờ họ, gian thờ tổ tiên, đền, đình, chùa, miếu,… Không gian thờ được lắp đặt them cửa võng sẽ làm tăng vẻ trang nghiêm, uy nghi và cổ kính hơn hẳn so với các không gian thờ thông thường.

Mẫu cửa võng cửa long tranh châu
Mẫu cửa võng cửa long tranh châu

Cửa võng đa dạng về chủng loại, mẫu mã, kích thức và họa tiết, tùy theo nhu cầu của người đặt hang. Dựa vào họa tiết trên thân cửa võng chúng ta có thể chia ra làm các loại, đó là: cửa võng Tứ Linh hóa, cửa võng Mai Điểu, cửa võng Ngũ Phúc, cửa võng Hồng Trĩ, cửa võng Rồng hóa Mai, cửa võng câu đối hạ xà, Cửu long tranh châu… Bài viết này, chúng ta sẽ đi tìm hiểu một kiểu họa tiết đẹp, ý nghĩa, mang chiều sâu văn hóa được sử dụng trong việc chạm trổ cửa võng, đó là họa tiết Cửu long tranh châu.

Cửa võng cửu long tranh châu

Từ xưa “cửu long tranh châu” được coi là bùa hộ mệnh, có ý nghĩa rất lớn đối với những nhà phong thủy cao tay. Vậy Ý nghĩa của hình ảnh cửu long tranh châu trong phong thủy là gì?

Cửu long tranh châu là hình ảnh chín con rồng tranh một viên “Ngọc”. “Ngọc” ở đây chính là “Ngọc Tỷ Truyền Quốc”. Nếu ai có được “Ngọc” trong tay thì người đó đã có cả thiên hạ.

Ý nghĩa của Cửa võng cửu long tranh châu trong phong thủy

Mẫu cửa võng cửa long tranh châu
Mẫu cửa võng cửa long tranh châu

Ý nghĩa của hình ảnh cửu long tranh châu trong phong thủy được thể hiện như sau:

Long – rồng: loài vật thần thoại xuất hiện nhiều ở phương Đông, là con vật đại diện cho sự quyền lực, công danh, tài lộc,  tượng trưng cho sự thịnh vượng, dồi dào, sự tái sinh mạnh mẽ

Châu – ngọc: tượng trưng cho vũ trụ

Cửu long đại diện cho 9 đứa con của rồng, mỗi con mang một ý nghĩa riêng cho gia chủ như:

  • Bị hí là con trưởng của rồng: biểu tượng cho sức mạnh vượt bậc
  • Li vẫn – con thứ hai của rồng: ngụ ý cầu trấn hỏa, bảo vệ bình yên cho công trình.
  • Bồ lao – con thứ ba đại diện cho âm thanh
  • Bệ ngạn – con thứ tư: ngụ ý răn đe người phạm tội và nhắc nhở mọi người nên sống lương thiện.
  • Thao thiết – con thứ năm ngụ ý nhắc nhở người ăn đừng háo ăn
  • Công phúc – con thứ sáu:  mong muốn công phúc luôn tiếp xúc, cai quản, trông coi lượng nước phục vụ muôn dân.
  • Nhai xế – con thứ bảy ngụ ý thị uy, làm tăng thêm sức mạnh và lòng can đảm
  • Toan nghê – con thứ tám thích sự tĩnh lặng, đại diện cho sự tĩnh tâm
  • Tiêu đồ – con út ngụ ý răn đe kẻ lạ muốn xâm nhập nhằm bảo vệ sự an toàn cho chủ nhà.

Cửu long tranh châu là biểu tượng đại diện cho quyền lực,công danh,uy quyền trong gia đình,ban thờ, …

Mẫu cửa võng Cửu long tranh châu thể hiện hình ảnh chín con rồng đang cuồn cuộn tranh nhau một viên minh châu , hình tượng này tráng lệ , hùng hồn , sức mạnh dồi dào.Cửa võng Cửu long tranh châu tôn lên uy quyền , công danh , sức tái sinh mạnh mẽ , sự trường tồn của gia đình , dòng họ .

Mẫu cửa võng cửa long tranh châu

Đồ Thờ Trần Hùng là cơ sở sản xuất đồ thờ uy tín, với trên 30 năm kinh nghiệm hoạt động sản xuất kinh doanh các mặt hàng phục vụ thờ cúng, tế lễ. Chúng tôi cung cấp các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, sơn son thếp vàng, thếp bạc truyền thống đáp ứng mọi nhu cầu của các đình chùa, đền phủ, điện thánh mẫu. Các sản phẩm đảm bảo tính thẩm mỹ, độ bền cao, phù hợp với văn hóa tâm linh của người Việt.

Đồ Thờ Trần Hùng cung cấp các phương án, giải pháp thiết kế không gian thờ cúng gia tiên, thờ thánh mẫu, thờ thần và các không gian tâm linh cộng đồng bằng sự hiểu biết văn hóa truyền thống sâu sắc. Các công trình thờ tự như đình chùa, đền phủ, từ đường dòng họ sử dụng sản phẩm của Đồ Thờ Trần Hùng đã được các khách hàng trên cả nước đánh giá cao, gây dựng uy tín lớn cho chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098.994.6644